First Impression กับ LEXUS LS460 ซูเปอร์ซีดาน ผุูนำด้านความสบาย

ครั้งนี้จะมารีวิวรถยนต์เรือธงจากฝั่งของญี่ปุ่น อย่าง Lexus LS460 386 แรงม้า ซึ่งมีความยาวถึง 5  เมตรกันนะครับ

โดยในปี 1900s เป็นช่วงที่ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นต้องการอย่าง Toyota ต้องการที่จะทำรถยนต์ที่ดีที่สุดในตลาดระดับพรีเมี่ยม โดยรถยนต์ดังกล่าวนี้จะต้องทำผลงานออกมาได้ดีกว่าคู่แข่งทางการตลาดซึ่งนั่นก็คือ Mercedes Benz กับ BMW 2 ค่ายยักษ์ใหญ่จากเยอรมันนี จึงถือกำเนิดยนตรกรรมที่มีชื่อยี่ห้อว่า Lexus ขึ้นเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว และด้วยความพยายามอันแรงกล้าและความมุ่งมั่นของเหล่าผู้บริหาร Toyota จึงได้สั่งให้ผลิต Lexus รุ่น LS ขึ้น เพื่อต่อกรกับ Mercedes Benz S-Class กับ serie-7 ของทาง BMW ซึ่งเป็นเรือธงของแต่ละฝ่าย โดยในโมเดล LS นั้นได้แสดงให้เห็นถึงจุดแข็งของตนเองที่เหนือกว่าคู่แข่งอย่าง คุณภาพของงานประกอบห้องโดยสารที่ดีกว่า แต่ยังมีข้อเสียเรื่องของกำลังเครื่องยนต์  

แต่เวลาที่ผ่านมาทำให้ โมเดล LS มีวิวัฒนาการที่ก้าวล้ำไปกว่าเดิมมาก โดยในรุ่นล่าสุดนี้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆจากซีรี่เดิมถึง 3,000 จุด เรียกได้ว่าเป็น Big Minor Change  เลยก็ว่าได้ ตั้งแต่กระจังหน้า ไปยั้นไฟท้ายเลยทีเดียว และนับเป็นครั้งแรกที่ Lexus รุ่น LS นี้จะมีรุ่นย่อย  F-sport ให้ลูกค้าที่ชอบความเฉียบคมได้เลือก

Lexus LS 460 ปี 2014

ลักษณะภายนอก

โดยมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • กระจังหน้าเป็นแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Spindel ดีไซน์เฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus รุ่นใหม่ต่อๆมา โดยออกแบบมาให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู 2 อัน และยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวถังในด้านโครงสร้างด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่จะช่วยลดการโคลงตัวของตัวถังออกไป และการเชื่อต่อทั้งหมดจะถูกเชื่อมกันด้วยเลเซอร์เพื่อความแข่งแกร่งและแม่นยำ โดยทำให้มีความแข็งแกร่งทนทานกว่าเดิม ถึง 20%
  • ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์ดิสชาร์จ ใช้หลอด LED 3 หลอด รวมถึงแผงไฟหรี่แบบ Daytime ซึ่งทำให้มีแสงสว่างที่คมชัดในเวลากลางวัน
  • Lexus LS 460 ถูกออกแบบให้มีขนาดความยาว 5.1 เมตร สูง 1.4 เมตร ระยะฐานล้อหน้าขนาด 1,615 มิลลิเมตร กับ 1,621 มิลลิเมตรในล้อหลัง มีน้ำหนักรวม 1,940 กิโลกรัม

 

ภาพลักษณ์ภายใน

โดยจุดเด่นของ รถยนต์รุ่นนี้คือ ห้องโดยสารที่ถือเป็นศูนย์กลางของการใช้งานอุปกรณ์ที่ออกแบบและจัดวาง รวมถึงคัดเลือกวัสดุชั้นเลิศมาใช้ทำให้ดูเป็นรถที่หรูหราที่สุด และยังมีระบบเก็บเสียงที่ชั้นเยี่ยม ทำให้ Lexus LS 460 เป็นหนึ่งในรถที่มีความเงียบมากที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยเบาะที่นั่งทุกตัวยังมีพัดลมระบายอากาศ และยังมีระบบนวดทำให้ผู้โดยสารรุู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับผู้บริหารระดับสูง

ระบบพวงมาลัยของ LS 460 ให้ความรู้สึกมั่นคง และทำให้ช่วยควบคุมรถได้ดีขึ้น และยังมีระบบ Air Suspension ที่ช่วยทำงานให้รถมีความรู้สึกนุ่มนวลในทุกสภาพถนน

 

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของ  Lexus Ls 460 ใช้ เครื่อง V8 จากทางเยอรมันนี และมีระบบวาล์วคู่ที่ช่วย ส่งพลังให้กับเครื่องยนต์ตอบสนองกับผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ระบบความปลอดภัย

มีความปลอดภัยระดับสูงสุดในบรรดารถยนต์ เช่น มีระบบเบรกรถย์เองเมื่อ เซนเซอร์ตรวจจับได้ว่ามีสิ่งกีดขวางข้างหน้า และยังมาพร้อมกับระบบเบรกแบบใหม่ที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการเบรกที่มากขึ้นและตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยที่มีอยู่ทั่วคัน กว่า 10 ตำแหน่ง ช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถยนต์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุด รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

 

ราคาและความคุ้มค่า

ปัจจุบัน Lexus LS 460  มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ

Luxus LS 460 ราคา 9,850,000 บาท

Luxus LS 460L ราคา 11,780,000 บาท

 

ขอบคุณภาพจาก: zombdrive.com/images1600_/2013-lexus-ls-460-10.jpg